ถุงมือยางไนไตรมีดีอย่างไร ทำไมถึงเป็นที่รู้จักในวงกว้าง?

  เมื่อพูดถึงถุงมือยางไนไตร บางคนก็ถึงบางอ้อ เพราะคลุคลีอยู่กับมันเป็นประจำ แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ทำงานในสายวงการอุตสาหกรรมก็อาจจะมีเครื่องหมายคำถามวนเต็มหัวไปหมด ว่ามันคืออะไรกันหรอ ซึ่งสำหรับในอนาคต เพื่อนๆ อาจจะได้ยินคุ้นหูชื่อของถุงมือยางไนไตรนี้กันมากขึ้น เพราะถุงมือยางไนไตรกำลังเป็นที่นิยมในวงกว้าง จนแทบจะเรียกได้เลยว่า เกือบทุกวงการอาชีพ ต้องใช้ถุงมือยางไนไตร หลายๆ คนอาจจะอยากรู้จักเจ้าตัวนี้กันแล้ว งั้นเราไปทำความรู้จักกับมันกันเลยดีกว่า! ลบความคิดผิดๆ ถุงมือยางไนไตร ไม่ใช่ ถุงมือยางทางการแพทย์! เพราะมีเพื่อนๆ บางคนอาจจะกำลังคิดถึงถุงมือที่คุณหมอชอบใส่กันอยู่แน่ๆ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่แปลก เพราะทุกครั้งที่เราไปโรงพยาบาลหรือไปหาคุณหมอฟัน เรามักจะเห็นภาพของคุณหมอหยิบถุงมือยางขึ้นมาใส่ป้องกันมือกันนั่นเอง ซึ่งจริงๆ แล้วนั่นไม่ใช่ถุงมือยางไนไตรเลยต่างหาก

 กำเนิดที่มาของถุงมือยางไนไตร ถุงมือยางไนไตรเริ่มผลิตครั้งแรกที่แถบยุโรปและอเมริกา เนื่องจากถุงมือยางส่วนใหญ่ทำจากยางพารา ไม่มีสารป้องกันโปรตีน ทำให้มีผู้ที่แพ้โปรตีนเป็นอย่างมาก ถึงกับเสียชีวิตเพราะการสวมใส่ถุงมือยางที่ทำจากยางพารา ทำให้วิวัฒนาการของถุงมือยางจึงกลายเป็นแบบยางสังเคราะประเภทไนไตรขึ้นมาแทน เพื่อเอื้ออำนวยสุขภาพและตอบโจทย์ทนทานต่อสารเคมีได้เป็นอย่างดี และนี่แหละ จึงเกิดเป็นถุงมือยางไนไตรขึ้นมาบนโลก คุณสมบัติของถุงมือยางไนไตร ที่ทำให้มันมีความวิเศษกว่าถุงมือแบบอื่นๆ

 1. ไม่มีโปรตีนเป็นส่วนประกอบ และนี่ก็คงเป็นความดีข้อแรกที่ทำให้ถุงมือยางไนไตรโดดเด่นกว่าใครเพื่อน เพราะเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่แพ้โปรตีน แล้วต้องใส่ถุงมือยางเป็นประจำในชีวิตประจำวัน เนื่องจากถุงมือยางไนไตรทำจากโพลิเมอร์สังเคราะห์จากปิโตรเลี่ยมนั่นเอง

 2. ทนทานต่อสารเคมีทุกชนิด ถุงมือยางไนไตรทนทานต่อสารเคมีทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น สารเคมีที่มีพิษ กรด เบส ไขมันสัตว์ สารไฮโดรคาร์บอน สารอะโรมาติก แอลกอฮอล์ ตลอดจนน้ำมันต่างๆ จึงเหมาะกับงานอุตสาหกรรมทุกประเภท 

3. มีความหนา แข็งแรง ไม่ขาดง่าย หากใครที่ต้องคลุกคลีอยู่กับสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หรือแพ้โปรตีนหนักเป็นอย่างมาก ถุงมือยางไนไตรจึงตอบโจทย์ได้มากที่สุด เพราะมีความหนามากกว่าถุงมือยางพาราถึง 3 เท่า ทำให้ลดความเสี่ยงต่อการรับเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ดีเลยทีเดียว อาชีพแบบไหนที่ต้องรีบหาถุงมือยางไนไตรมาใส่ทำงานด่วนๆ อาชีพที่ต้องสัมผัสสารเคมี งานพ่นสี งานพิมพ์ อาชีพในโรงงานอุตสาหกรรม งานในห้องปฎิบัติการ การทดลองต่างๆ โรงงานผลิตอาหาร อาชีพประกอบอาหาร (จำเป็นมากๆ) เพื่อป้องกันการระคายเคืองของผิว 

 

ซึ่งหากใคร กำลังมองหาถุงมือยางไนไตรที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน หยิบอะไรก็ง่ายกระชับมือ พร้อมความหนาที่สม่ำเสมอทุกระเบียดนิ้ว และทนทานไม่ฉีกขาดง่ายล่ะก็ ถุงมือยางไนไตรของ Warmwork จึงตอบโจทย์กับการใช้งานในทุกวงการสายอาชีพอย่างแท้จริง โดยเฉพาะวงการอาหาร ที่เป็นอาชีพที่สำคัญกับชีวิตของคนเป็นอย่างมาก เราจึงมุ่งเน้นในความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก ยืนหยัดในการจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพเพื่อลูกค้าของเราสืบต่อไป